• Nơi Bạn Đến
  • Thời gian khởi hành
  • Nơi bạn đến
  • Xếp hạng sao
  • Loại xe
  • Nơi bạn đến
  • Hình thức thuê

Hà Giang đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2018

Nhằm thể hiện thông điệp Hà Giang là điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn, luôn dành những tình cảm nồng nhiệt, trọng thị nhất đối với du khách, ngày 1/1/2018, tại điểm dừng chân Ngân Hà, thành phố Hà Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang đã tổ chức lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên, chị Ladkara đến từ Cộng hòa Séc.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang trao tặng quà lưu niệm cho những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Hà Giang năm 2018. (Ảnh: Văn Long/TTXVN phát)

Phấn khởi và xúc động trước sự đón tiếp của tỉnh Hà Giang, chị Ladkara bày tỏ vui mừng và bất ngờ trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, con người địa phương hết sức thân thiện.

Sự kiện chào đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Hà Giang năm 2018 là một trong những hoạt động thường niên, mở đầu chuỗi sự kiện quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch, tiếp tục khẳng định du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của Hà Giang.

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang: Là tỉnh miền núi biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang được biết đến với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát huy tiềm năng, lợi thế, tỉnh Hà Giang đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch về phát triển văn hóa gắn với du lịch đã tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc thù của Hà Giang. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cho Hà Giang một hình ảnh đẹp, hấp dẫn và an toàn trong con mắt của du khách.

Chính vì vậy Hà Giang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước trong những năm qua. Chỉ tính riêng năm 2017, lượng khách du lịch đến với Hà Giang đạt hơn 1 triệu lượt người, tăng 20% so với năm 2016; trong đó khách nội địa đạt 853.964 lượt người, khách quốc tế đạt gần 170.000 lượt người, doanh thu từ du lịch đạt gần 1.000 tỷ đồng./.

Bình luận

Tour giá hot

+84366166968
Chat Live Facebook